Thủ tục mua xe Hyundai SantaFe trả góp mới nhất 2021

thu-tuc-mua-xe-hyundai-santafe-tra-gop-moi-nhat-2021

(Banxegiatot.vn) – Hiện nay hình thức mua xe SantaFe trả góp đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi hình thức này không giúp tiết kiệm tối ưu chi phí mà thủ tục cũng khá đơn giản. Đồng thời hãng xe Hyundai đã liên kết với nhiều ngân hàng uy tín trên toàn quốc nhằm đảm bảo cho bạn quá trình hỗ trợ mua xe một cách nhanh chóng nhất giúp để có thể tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng.

Thủ tục và quy trình mua xe SantaFe trả góp

Đối với những khách hàng là đơn vị tổ chức, doanh nghiệp hay công ty có ý định đầu tư xe Hyundai SantaFe bằng hình thức trả góp cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau: Chứng minh thư bản sao của chủ doanh nghiệp, giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh. Ngoài ra bạn cần phải cung cấp thêm báo cáo tài chính/báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

quy-trinh-mua-xe-tra-gop
Quy trình mua xe trả góp

Đối với những khách hàng thuộc diện cá nhân khi lựa chọn hình thức mua trả góp bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Những thủ tục đó bao gồm:

  • Bản photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn ( nếu có ). Đối với khách hàng độc thân cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của mình.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm: bản hợp đồng lao động, sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng các thủ tục khác như: sổ tiết kiệm, tài sản, nhà ở, cổ phiếu,…
  • Bên cạnh đó sau khi hồ sơ được xét duyệt bạn cần bổ sung thêm hợp đồng mua xe ô tô, phiếu thu tiền đặt cọc,…Những thủ tục cộng thêm này sẽ được hướng dẫn bởi nhân viên ngân hàng trên toàn quốc.

Ngân hàng hỗ trợ mua xe Hyundai SantaFe trả góp

Thấu hiểu nhu cầu cần mua xe trả góp ngày càng nhiều của khách hàng hiện nay, hãng xe Hyundai đã liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau. Trong đó có thể phân loại thành 2 nhóm ngân hàng là quốc tế và nội địa.

Nhóm ngân hàng quốc tế

Nhóm ngân hàng quốc tế có những ưu điểm khá nổi bật đó là tỷ lệ cho vay cao lên đến hơn 80% giá trị xe, đi kèm với đó là mức lãi suất nên khá nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn tuyến ngân hàng này bởi có sự ổn định và biên độ tốt với thời gian vay vốn lên đến 6 năm.

ngan-hang-nuoc-ngoai

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm của nó thì cũng có những mặt hạn chế khách hàng phải e dè khi lựa chọn. Bởi vì là ngân hàng nước ngoài nên thường sẽ có nhiều thủ tục rườm rà, bên cạnh đó là thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu và để có thể vay được thì khách hàng cần phải chứng minh năng lực tài chính cực kỳ minh bạch, đi kèm với đó là chỉ hỗ trợ ở một số địa phương nhất định.

Nhóm ngân hàng trong nước

Đối với nhóm ngân hàng trong nước thì cũng có tỷ lệ thời gian cho vay cực kỳ linh hoạt từ 2-8 năm phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt các ngân hàng này được trải dài ra trên toàn quốc nên bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ kèm thủ tục thẩm duyệt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

ngan-hang-trong-nuoc

Tuy nhiên mặt hạn chế của ngân hàng trong nước chính là mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng ở nước ngoài. Do đó tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất để tối ưu cho mình.

Điều kiện xét duyệt hồ sơ mua xe trả góp

Dù các nhóm ngân hàng đều có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau, tuy nhiên về thủ tục để xét duyệt hồ sơ mua xe SantaFe trả góp khá đơn giản. Theo đó bạn chỉ cần đảm bảo những tiêu chí mà các ngân hàng này đặt ra đều có thể sử dụng dịch vụ này, đặc biệt đó là khả năng thanh toán dư nợ ổn định cho ngân hàng.

Ngoài ra bạn phải thuộc diện khách hàng đủ 18 tuổi, có giấy tờ cá nhân gồm: căn cước công dân/chứng minh nhân dân và hộ khẩu, đặc biệt là không nằm trong nhóm khách hàng có lịch sử nợ xấu từ mức 2 trở lên. Với những khách hàng khó có thể chứng minh năng lực tài chính do tính chất nghề nghiệp thì có thể liên hệ đến nhân viên ngân hàng để được tư vấn hỗ trợ.

Đối với khách hàng thuộc diện tổ chức, doanh nghiệp hay công ty phải cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập theo đúng quy định. Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp thêm các báo cáo tài chính định kỳ và phải đảm bảo chủ doanh nghiệp là người từ 18 tuổi trở lên và không thuộc diện nợ xấu.

Lãi suất khi mua xe trả góp là bao nhiêu

Đối với những khách hàng có ý định mua xe trả góp hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức lãi suất giữa các ngân hàng tương đối phù hợp với tình hình tài chính của người vay. Điều này nhằm kích cầu mua sắm cũng như giúp bạn có thể dễ dàng chi trả khoản tiền để sở hữu sản phẩm này.

Theo đó đối với mức lãi suất cố định sẽ được áp dụng đối với khách hàng vay có nguồn vốn thấp trong thời hạn dưới 3 năm. Đồng thời bạn sẽ không được áp dụng gói vay này nếu muốn vay trên 3 năm bởi lẽ tỉ lệ rủi ro khá cao.

Bên cạnh đó một hình thức đang phổ biến hiện nay đó là lãi suất linh hoạt được áp dụng trong khoảng 6-12 tháng đầu của thời hạn vay. Bên cạnh đó thời gian sau sẽ được thả nổi dựa trên biên độ dao động với mức lãi khoảng 3.5 -4.5%/năm.

Quy trình mua xe trả góp xe Hyundai SantaFe

Để có thể mua xe trả góp một cách đơn giản và nhanh chóng bạn có thể thực hiện trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn xe và tiến hành đăng ký mua trả góp.
  • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ, chờ đợi ngân hàng xét duyệt hồ sơ.
  • Bước 3: Sau khi hồ sơ được thẩm định thành công bạn cần chuyển số tiền cọc để công ty tiến hành đăng ký xe.
  • Bước 4: Đăng ký biển số xe và ký hợp đồng vay vốn đối với ngân hàng.
  • Bước 5: Hoàn thiện thủ tục vay vốn mua xe trả góp và nhận xe theo yêu cầu.

Mua xe Hyundai SantaFe trả góp cần bao nhiêu tiền

Hiện nay mức giá bán của chiếc Hyundai SantaFe có giá dao động khoảng 1.030.000.000 – 1.340.000.000 VNĐ tùy từng phiên bản và mức giá này chưa bao gồm chi phí phát sinh khi lăn bánh. Đối với việc lựa chọn hình thức trả góp bạn cần phải thực hiện việc thanh toán trước tối thiểu 20% giá trị của xe.

Như vậy để có thể mua được xe trả góp bạn cần phải trả trước tối thiểu khoảng 206.000.000 – 268.000.000 VNĐ và số tiền còn lại sẽ được rải đều trả trong thời hạn vay theo yêu cầu của khách hàng. Vd nếu bạn mua xe Hyundai SantaFe 2021 trả góp bản tiêu chuẩn thì mỗi tháng sẽ trả khoảng 13,7 triệu đồng trong vòng 7 năm.

Bên cạnh đó nhằm kích cầu mua sắm của nhiều khách hàng thì dù bạn lựa chọn hình thức mua xe trả góp cũng vẫn được nhận các ưu đãi, khuyến mãi tương tự như khi mua trực tiếp. Có thể kể đến như được ưu đãi % phí trước bạ kèm gói bảo hiểm cao cấp, cùng với đó là tặng gói trang bị chính hãng hoặc giảm giá tiền mặt tại Hyundai Miền Nam thuộc đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

Việc lựa chọn hình thức mua xe Hyundai SantaFe trả góp đang là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm, bởi giúp bạn tối ưu chi phí cho mình. Đây được xem là một sự đầu tư thông minh trong phân khúc xe SUV nhằm có được những trải nghiệm tuyệt vời.

0931 319 976